Logo dược phẩm – Các yếu tố quan trọng cần có

Thứ Hai, 12/09/2011, 08:30

Ngành công nghiệp dược phẩm phải đối phó với việc sản xuất, phát triển và marketing các loại sản phẩm dược bào chế được cấp phép sử dụng như thuốc. Thực tế, lĩnh vực dược phẩm đã phát triển rất thành công. Rất nhiều công ty dược phẩm hiện nay đang sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu trong giao dịch giúp khách hàng dễ nhận biết sản phẩm.

Logo dược phẩm được sử dụng để dễ dàng truyền tải sản phẩm, dịch vụ và công thức, thành phần dược liệu của ngành công nghiệp dược phẩm đến khách hàng tiềm năng. Đó là lý do tại sao cần thiêt phải có các yếu tố sáng tạo, đặc trưng và dễ hiểu cho mỗi Logo dược phẩm. Một Logo thiết kế bắt mắt cho thấy tính chuyên nghiệp và năng suất của công ty.

Yếu tố đồ họa chính xác

Việc lựa chọn hình ảnh làm đại diện có ý nghĩa rất quan trọng đối với một thương hiệu chuyên nghiệp. Hình ảnh liên quan đến lĩnh vực y học được sử dụng chủ yếu để biểu thị các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Màu sắc phù hợp, phông chữ chuyên nghiệp, yếu tố đồ họa sáng tạo kết hợp với thông điệp muốn phản ánh sẽ làm cho Logo trở nên ấn tượng và lôi cuốn hơn. Và một Logo chuyên nghiệp sẽ giúp cho công ty giữ vững uy tín và gia tăng thị phần.

Màu sắc có liên quan

Sử dụng màu sắc đơn giản là điều cần thiết để hiển thị tính chuyên nghiệp của công ty dược phẩm. Việc chọn lựa màu sắc để thiết kế Logo dược phẩm thường thay đổi pha trộn giữa những màu có sắc thái xanh như xanh nước biển, xanh lá cây và xanh da trời.

 
Chọn đúng phông chữ

Phông chữ là một yếu tố quan trọng khác trong thiết kế Logo nên được cân nhắc. Việc sử dụng phông chữ nhìn rõ ràng và chuyên nghiệp là rất cần thiết cho Logo dược phẩm. Bên cạnh đó, phông chữ cũng phải hài hòa với các yếu tố và tính năng khác của Logo.

Logo dược phẩm đóng vai trò kích thích thị giác, truyền tải sự tin tưởng và lòng trung thành trong khách hàng sử dụng những thương hiệu dược. Một thiết kế Logo dược phẩm chuyên nghiệp và thành công sẽ thúc đẩy doanh số và gia tăng lượng khách hàng trong lĩnh vực y học.

Ấn Vàng biên dịch từ Logodesignguru
www.anvang.vn

Số lượt truy cập: 36101167
Khách đang xem: 6
Thiet ke web cong ty thiet ke web